Thưa bác sĩ, cho em hỏi về thuốc VG5 hỗ trợ điều trị viêm gan là uống sau bữa ăn hay trước 30 phút khi ăn. Vì bác sĩ bán thuốc và giấy kèm hướng dẫn khuyên khác nhau. Và bác sĩ nói người lớn uống một lần 1 viên nhưng trong giấy hướng dẫn ghi uống 2 viên. Bác sĩ cho e biết e nên uống như thế nào là đúng. Em đi khám bác sĩ nói men gan cao mặc dù e rất ít khi đi nhậu. Cảm ơn bác sĩ tư vấn!
Trả lời:
Chào bạn. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi cho phòng khám. Bác sĩ xin trả lời câu hỏi của bạn như sau: Thứ nhất VG5 là thuốc được điều chế từ thảo dược, được dùng phối hợp với thuốc viêm gan khác, thuốc có tác dụng hỗ trợ chứ không thay thế hoàn toàn các thuốc điều trị viêm gan khác được. Thứ hai là cách sử dụng thuốc thì bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ đã kê toa vì tùy theo tình trạng bệnh lý và tùy theo thể trạng của bạn mà bác sĩ chỉ định cách dùng, liều dùng cho bạn. Thứ ba là tình trạng men gan cao có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau như: Nhiễm trùng, tự miễn, hóa chất, thuốc v.v... gây ra và rượu chỉ là một trong số các nguyên nhân trên Thân gửi đến bạn, Chúc bạn sớm khỏe!