mẹ e năm nay 53t , bị máu nhiễm mỡ ( mỡ cao ) hay bị nhói tim, khó thở. Đi khám bác sĩ bảo bệnh này không khỏi phải uống thuốc , có người thì bảo sẽ hết khi uống thuốc gì đó. Mà không biết là bệnh này điều trị có hết được không, và cách điều trị thế nào. Hiện mẹ e k uống thuốc ( chỉ uống khi nhói tim khó thở ) và đang ăn kiêng bằng gạo lức. Rất mong được sự trả lời của các bác sĩ. cám ơn. !!!
Trả lời:
Chào em ! Hiện tại với gan nhiễm mỡ thì thay đổi lối sống và thói quen ăn uống sinh hoạt là giải pháp trị liệu quan trọng nhất chứ không phải thuốc em nhé, em hãy cho mẹ ăn trái cây nhiều, hạn chế thức ăn nhiều dầu mỡ, các chất kích thích như cafe, thuốc lá, rượu bia và tăng cường tập thể dục thể thao như đi bộ là được rồi em nhé ! Thân ái chào em !