e năm nay 33tuổi,e bị bệnh huyết ấp thấp,bây giờ nên điều trị tại nhà như thế nào bác sĩ?
Trả lời:
Chào em ! EDoctor trao đổi với em về vấn đề đã hỏi " e bị bệnh huyết ấp thấp,bây giờ nên điều trị tại nhà như thế nào"như sau : 1- Triệu chứng của huyết áp thấp - Mệt mỏi - Suy nhược cơ thể - Đau đầu nhẹ và choáng, ngất - Thị lực giảm (nhìn mọi vật mờ đi) - Hoa mắt, chóng mặt - Tim đập nhanh - Đỏ mặt, có cảm giác hồi hộp - Buồn nôn - Mất ý thức tạm thời. 2- Cách điều trị huyết áp thấp - Điều chỉnh chế độ ăn uống - Nên ăn đồ ăn mặn hơn người bình thường trong khoảng thời gian nhất định để giúp cân bằng lại huyết áp qua một quá trình theo dõi cụ thể và việc ăn mặn cũng sẽ giúp quá trình giữ nước cho cơ thể lâu hơn. Và ăn đầy đủ các bữa chính, đủ chất đặc biệt không được giảm cân theo chế độ nào. Có thể sử dụng cafein tự pha để điều chỉnh huyết áp của bạn cân bằng vì chất cafein trong nó giúp huyết áp tăng lên hoặc có thể thay thế bằng nước chè. - Uống nước lọc đầy đủ để giúp cân bằng nước và thanh lọc được cơ thể. Nhất là với phụ nữ không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà đẹp da. Bổ sung lượng sắt đầy đủ theo tháng. - Hoạt động cơ thể với lối sống lành mạnh : 3- Hoạt động cơ thể với lối sống lành mạnh - không hút thuốc, giảm lượng rượu bia xuống mức thấp nhất có thể, nếu tình trạng bệnh quá nặng hãy ngưng sử dụng rượu bia. - Chế độ ăn uống giảm chất béo để phòng việc quá thừa cân, tim mạch, tiểu đường. - Làm việc vừa sức không nên cố gắng quá như lao động nặng hoặc thức quá khuya. - Tập luyện vận động thể dục nhẹ vừa phải bằng cách đi bộ, chạy đều, bơi lội, cầu lông,…tùy theo sở thích cá nhân của mỗi người. - Khi có một lối sống lành mạnh và sự vận động sẽ giúp cho các mạch máu được co giãn đều hơn, sự lưu thông và bơm máu tốt giúp cho bệnh huyết áp nhanh thuyên giảm, có sự cân bằng hơn, lúc này bạn sẽ có cuộc sống tốt hơn bao giờ hết. Thân chào !