ông ngoại em nay khoảng 80 rồi, giờ đang nằm viện, BS đề nghị chọc tủy để đi xét nghiệm xem vi rút gì làm ngoại mất ý thức, nếu chọc như vậy thì bao lâu có kết quả? chọc như vậy có để lại hậu di chứng gì không? hay có nguy hiểm gì không?
Trả lời:
Chào bạn. Chọc tủy sống là một thủ thuật cần thiết để chuẩn đoán các bệnh về tủy sống , não và màng não, thủ thuật tuy đơn giản nhưng cũng có thể có những biến chứng như viêm vùng chọc , tụt áp lực sọ não ...... kết quả xét nghiệm tùy thuộc vào chỉ định của bác sỹ có thể 1-2 ngày có thể hàng tuần mới có kết quả , bác sỹ chỉ chị định chọc tủy sống khi thực sự cần thiết vì vậy bạn nên tin tưởng vào chỉ định của bác sỹ. Thân mến.