Chào bs, em bị móng chân cắt ra của ai đó rơi vào giày đâm lủng gót chân, chảy máu nhiều, không biết em có nguy cơ lây nhiêm hiv không ạ? Xin bs tư vấn cho em
Trả lời:
Chào bạn. Thông qua quan sát và nghiên cứu, chúng ta đã biết được đại đa số người nhiễm HIV bị nhiễm qua một trong hai con đường: tình dục và dùng chung bơm kim tiêm. Ngoài ra phụ nữ nhiễm HIV có thể sinh con bị nhiễm, và người bị truyền máu nhiễm vi rút cũng bị lây nhiễm. Trường hợp của bạn thì khả năng lây nhiễm HIV rất thấp , bạn không nên lo lắng quá . Thân mến.