thưa bác sĩ, các chịu chứng của ngộ độc thực phẩm là gì và cách chữa bệnh ra sao
Trả lời:
Chào em ! Triệu chứng Ngộ độc thực phẩm là phản ứng của cơ thể xảy ra khi tiếp xúc với thực phẩm ( ví dụ: thực phẩm bị nhiễm khuẩn, bị hóa chất..) : Đau bụng(nhẹ thì đau âm ỉ, ậm ạch khó chịu, chướng bụng, hay đau quặn bụng từng cơn..) ; đi cầu lúc đầu có thể phân bình thường,sau đó phân nát hay đi cầu lỏng ,phân nước, số lần nhiều ít tùy theo tình trạng ngộ độc . Có thể sốt do nhiễm khuẩn hoặc do mất nước... Khi bị ngộ độc thực phẩm tốt nhất em nên tới khám tại Phòng khám/ Bệnh viện để được xét nghiêm phân tìm nguyên nhân, các bác sỹ sẽcó phác đồ điều trị nhanh chóng ,em không nên tự mua thuốc dùng làm ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa sau này . Thân mến , chúc em vui khỏe !