thưa bác sĩ, em nay 24 tuổi, dạo gần đây tự nhiên sức khỏe yếu đi, hay bị mệt và nặng ở giữa ngực, khi lên cầu thang hay bưng gì nặng là cảm thấy thắt ở tim và khó thuở... triệu chứng như vậy là bệnh gì ạ?
Trả lời:
Chào em ! Với triệu chứng của em mô tả có thể chỉ là do tình trạng thiếu máu, tuy nhiên cũng có thể do 1 bệnh lý ở tim gây ra do đó em nên đi khám nội tim mạch để bác sĩ thăm khám lâm sàng và làm thêm xét nghiệm mới có thể đánh giá được chính xác nhất từ đó tìm ra nguyên nhân cụ thể gây ra tình trạng này của em , sau đó mới có thể hướng dẫn cho em cách điều trị hiệu quả nhất được em nhé ! Thân ái chào em !