Em mang thai được 21 tuần, em bị viêm xoang sàng nên em hay bị khó thở, sổ mũi, và nghẹt mũi, nhức sâu trong gáy. Thai em phát triển bình thường. Dạo gần đây em hay bị khó thở. Xin cho em hỏi em phải làm sao? Để giảm triệu chứng em có sử dụng xistat nước biển sâu xịt và hỉ dịch mũi ra.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong thời kỳ mang thai có rất nhiều yếu tố làm cho thai phụ có các triệu chứng mệt và khó thở, có thể do thai bắt đầu to làm tăng áp lực ổ bụng , hạn chế vận động của cơ hoành, hoặc do tình trạng thiếu máu, hoặc các bệnh lý tim mạch hoặc hô hấp. Trước tiên bạn cần có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, bổ sung sắt đầy đủ, đồng thời khám thai định kỳ, làm thêm các khảo sát như siêu âm tim, đo điện tim, xác định chính xác nguyên nhân gây khó thở từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe !