Em đã đi khám bác sĩ và siêu âm. nhưng các bác sĩ đều nói đó là dịch cũ và chỉ kê thêm thuốc là Sắt và Canxi. Và siêu âm đầu dò thì có ảnh hưởng đến thai không ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp của bạn, bạn đã khám và siêu âm, cho thấy thai nhi phát triển bình thường, thì cũng không quá lo lắng, hiện tại chưa có nghiên cứu nào cho thấy siêu âm có gây nguy hại cho thai nhi, vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Khám thai định kỳ, thường xuyên, bổ sung dinh dưỡng đầy đủ. Có thể bổ sung thêm sắt và canxi, tuy nhiên vì khi uống canxi có thể làm giảm hấp thu sắt, do đó, bạn nên uống 2 loại thuốc này cách xa nhau. Thân mến!