bác sĩ cho em hỏi trẻ em mắc chứng tự kỉ ít nói, khó hoà nhập, hay đánh bạn,.. ,thì những người xung quanh nên có cách đối xử như nào là phù hợp nhất? và gia đình nên làm gì
Trả lời:
Chào em, Đối với các bé tự kỷ, cần có liệu pháp tâm lý riêng, ngoài việc cho bé tham gia các lớp giành riêng cho bé tự kỷ, gia đình nên kiên nhẫn với bé. Trong đó, mẹ bé sẽ đóng vai trò quan trọng nhất. Mặc dù, các bé tự kỷ có khuynh hướng lặp đi lặp lặp lại một việc, mẹ nên kiên nhẫn hướng dẫn bé các sinh hoạt cơ bản hàng ngày theo từng lứa tuổi, hướng dẫn bé chơi trò chơi, tham gia các hoạt động ngoài trời, vẽ tranh. Chú ý là các hoạt động này sẽ được hướng dẫn dần theo từng lứa tuổi. Mẹ cũng nên phối hợp với cô giáo để có phương pháp học phù hợp với mỗi bé.