Chào bác sĩ. Tôi tự nhiên bị lên bỏng nước ở môi trên, đã được 1 ngày rồi. Nó sưng, có cảm giác hơi nhức và ngứa. Vì nhà xa bệnh viện, nhờ bác sĩ tư vấn đó là bệnh gì và nên mua thuốc gì ạ. Cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn Bạn bị môi phồng rộp như hình ảnh có thể bị nhiệt miệng khi cơ địa nóng ,sau uống kháng sinh, hoặc có thể do virut gây nên ,để giảm thiểu các triệu chứng đau rát khó chịu bạn nên rửa nước muối nhẹ nhàng hàng ngày bôi thuốc mỡ Tetacyline vào nơi bị phồng ăn nhiều hoa quả tươi ,tuyệt đối không được cậy vì dễ nhiễm khuẩn nhe .Vài ngày không thấy đỡ bạn nên đi khám ở chuyên khoa da liễu nhé Thân mến