Cháu chào bác sĩ.em trai cháu bị ho nhiều,người gầy.đi bv đa khoa tỉnh thanh hóa khám.bs bakr phổi có 1 hạt bụi,và bị lao.điều trị 6 tháng,đi khám lại bd bảo ổn rồi.nhưng hôm nọ tự dưng ho ra máu,đi xuống bv đa khoa và bv lao phổi thanh hóa khám tiếp.bs bảo phổi còn vết mờ.uống thêm 1 tháng là khỏi.vậy cháu hỏi em cháu bị như vậy,cuối năm cưới vợ thì có bị ảnh hưởng đường con cái không ạ.cháu cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Thông thường, ho ra máu trong bênh lý lao là một triệu chứng đang lưu ý, nếu bạn không còn triệu chứng ho ra máu, thì cứ tiếp tục điều trị thuốc theo như bác sĩ đã tư vấn cho bạn, tuy nhiên nếu còn các triệu chứng ho ra máu, thì cần lưu ý nhập viện theo dõi sát, có thể làm thêm các khảo sát chuyên biệt để đánh giá bệnh lý lao. Thông thường, Lao phổi sau khi điều trị thuốc 1 tháng, thì khả năng lây là thấp , nên hoàn toàn có thể lập gia đình mà không ảnh hưởng gì. Thân mến! Chúc em bạn nhanh hồi phục sức khỏe!