Xin chào bác sĩ, em là nữ 23 độc thân, 1m60 56kg, cv văn phòng, em thường bị chóng mặt, xây xẩm mặt mày nhưng không có lý do, tình trạng này được 1 năm và gần đây xảy ra thường xuyên hơn, em có xét ngiệm xem có bị thiếu máu không nhưng không có ạ. Vậy bây h em cần làm những xét nghiệm gì để biết rõ bệnh của mình ạ?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có rất nhiều nguyên nhân gây các triệu chứng chóng mặt, có thể do suy nhược cơ thể, áp lực công việc, ngủ không đủ giờ, chế độ dinh dưỡng không hợp lý, do uống không đủ nước, hoặc do các nguyên nhân bệnh lý như thiếu máu, suy giảm, thiểu năng tuần hoàn não, hoặc các bệnh lý của hệ thần kinh trung ương. Bệnh lý tim mạch, bệnh lý thận, gan. Do đó trước tiên bạn có thể thay đổi lối sống, giảm áp lực công việc, ngủ đủ giờ, ăn uống đủ chất, uống ít nhất 2 lít nước ngày. Luyện tập thể lực thường xuyên, nếu các triệu chứng này vẫn kéo dài bạn nên tới các cơ sở y tế làm thêm các khảo sát như xét nghiệm chức năng tuyến giáp ( TSH, Ft3, Ft4, ) , chức năng gan, chức năng thận, đo ECG, siêu âm tim, siêm âm doppler hệ động mạch cảnh 2 bên, nếu các kết quả bình thường, có thể xem xét chụp CT scan sọ não xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! CHúc bạn nhiều sức khỏe!