bác sỹ cho em hỏi. em 29 tuổi. thường xuyên tập tạ nặng và chạy bộ. em có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng hỗ trợ xương khớp, bổ sung glucosamin không ạ? có ảnh hưởng gì không?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Trong trường hợp chế độ ăn uống của bạn không bổ sung đủ lượng protein hằng ngày ( nhu cầu protein từ 1-2g/kg cân nặng) thì bạn có thể bổ sung thêm các thực phẩm chức năng có hàm lượng protein. Còn bổ sung glucosamin là không nên, bạn đang còn trẻ chưa có các triệu chứng về thoái hóa khớp thì không cần bổ sung Glucosamin. Vì không cần thiết và hầu như không có tác dụng. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!