Em là nữ, 23 tuổi. Hai ngày nay em bị chóng mặt, đau và nặng đầu, toàn thân nhức mỏi. Em không bị biếng ăn hay có bất kỳ triệu chứng gì khác. Do chóng mặt nên ngày đầu e ăn và có ói nhưng các bữa sau đó ăn bth và k ói nữa. Không biết em bị bệnh gì bác sĩ tư vấn giúp em nhé. Em cám ơn nhiều ạ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Triệu chứng của bạn có thể do bị nhiễm siêu vi, đây là bệnh lý mạn tính thường tự giới hạn trong vòng 7 ngày, để điều trị trước tiên bạn cần uống đủ nước, có thể sử dụng các thuốc giảm đau thông thường như paracetamol 500mg 1 viên x3 lần/ngày ( lưu ý chống chỉ định ở bệnh nhân suy gan, viêm gan...), bổ sung thêm vitamin C. Trong trường hợp các triệu chứng này vẫn kéo dài, bạn nên tới khám các cơ sở y tế làm thêm các khảo sát, xác định chính xác nguyên nhân từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!