Bác sĩ cho em hỏi. Em bị trĩ. Bác sĩ có kê đơn 3 loại thuốc: Daflavon, Sorbitol và Adrenoxyl 10mg. Em có thử tìm hiểu thì được biết Daflavon có ghi chống chỉ định cho phụ nữ cho con bú. Không biết khi điều trị thuốc này có ảnh hưởng đến nguồn sữa hay không vì em đang trong giai đoạn cho con bú hoàn toàn.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau :Về thuốc Daflavon Do không có số liệu về khả năng thuốc có qua được sữa mẹ hay không, khuyên các bà mẹ không nên cho con bú trong thời gian điều trị. Do đó bạn không nên sử dụng thuốc này trong lúc cho con bú. Để điều trị bệnh lý trĩ trước tiên bạn nên duy trì lối sống lạnh mạnh, tập thói quen đi tiêu đúng giờ, uống đủ nước ít nhất 2l /ngày, tăng khẩu phần chất xơ trong bữa ăn, tránh đứng lâu, ngồi lâu, tránh bị táo bón, luyện tập thể dục thường xuyên có thể hạn chế phần nào các triệu chứng mà không cần phải điều trị thuốc. Thân mến!