sáng ngủ dậy thì gót chân trái của cháu khi đi và đứng có cảm giác đau và lói, không biết tình trạng của cháu là thế nào?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có nhiều nguyeey nhân gây đau vùng gót chân trái, phổ biến nhất là bệnh lý viêm gân gót có thể do chấn thương nhỏ lặp đi lặp lại trong thời gian dài( có thể do chơi thể thao, đi giày không phù hợp...), để điều trị trước tiên bạn nên hạn chế vận động bàn chân, chọn giày phù hợp, có thể sử dụng các thuốc giảm đau nhóm NSAID như ( meloxicam 15mg/ngày, Celecoxib 200mg/ngày, Enterocoxib 90 mg/ngày) lưu ý đến bệnh lý dạ dày và suy thận thì không nên sử dụng nhóm thuốc này. Trong trường hợp đau kéo dài, không đáp ứng với thuốc thì có thể tiêm tại chổ corticoid . Bạn có thể tới khám các cơ sở y tế chuyên khoa cơ xương khớp để được tư vấn cụ thể hơn. Tránh tự ý điều trị tại nhà vì có thể gây những biến chứng nặng hơn. Thân mến! Chúc bạn nhanh hồi phục !