Thưa bác sĩ. Cách đây 3 năm. Cháu có được gái mại dâm oral sex. K quan hệ. Kể từ đó về cháu lo lăng rất nhiều. Tìm hiểu trên mạng triệu chứng hiv thì càng lo hơn. 1 thời gian cháu cảm thấy người luôn luôn mệt. Sau 6 tháng cháu vẫn trong tình trạng mệt mỏi và tìm hiểu triệu chứng và lại thấy lo vì sợ nhiễm hiv. Cháu đi khám tổng quát tại bệnh viện đh y hà nội Sau 6 tháng đó. K tìm ra bệnh. Có test nhanh hiv và kết quả âm tính. Bằng đi 1 t.g vẫn thấy mệt. Cháu lai tiếp tục lo . Giờ cháu thấy cháu hay quên. Mệt mỏi. Thấy có triệu chứng gì lại thấy lo lo. Có phải Cháu sợ vì lo lắng gây lo âu mà sinh ra rối loạn về lo âu mà mệt mỏi k bác sĩ. Hay hồi hộp. Tim đạp nhanh. Khô lưỡi. Nhất là ngủ trưa dậy hay mệt....
Trả lời:
Chào em Những biểu hiên của em nhiều khả năng em mắc chứng rối loan lo âu Biểu hiện về cảm xúc sợ và lo lắng một cách quá mức trước những sự việc không đáng lo, cảm giác rất sợ chết, khiếp sợ cái chết, có vấn đề về tập trung, chú ý vào công việc, dễ bị kích thích, cảm thấy đứng ngồi không yên, cảm giác căng thẳng, hay giật mình, hay nghĩ đến những điều nguy hiểm xảy ra với mình, cảm thấy đầu óc mình trống rỗng, cảm thấy có điều gì xấu sẽ xảy ra với mình Những biểu hiện phổ biến về triệu chứng cơ thể của rối loạn lo âu là: cơn nhịp tim nhanh, vã mồ hôi, khó chịu ở dạ dày hoặc cảm giác hoa mắt, chóng mặt, người bệnh hay đi tiểu hoặc hay phải đi ngoài, thở nhanh và nông, run tay chân và co quắp chân tay, căng cơ, đau đầu, mệt mỏi và mất ngủ. Do đó em nên ; Ăn uống, nghỉ ngơi, giải trí hợp lý, thường xuyên tập thể dục, thể thao (những điều mà người rối loạn lo âu thường bỏ qua). Đôi khi chỉ việc ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, tập luyện đều đặn hằng ngày sẽ tạo nên một chuỗi các yếu tố giúp lành bệnh. - Thư giãn, dưỡng sinh luyện tập, thở khí công rất có lợi cho việc trị bệnh..tránh lạm dụng rượu bia, tránh sử dụng thuốc kích thích Nếu tình trang không cải thiên em nên đi khám trung tâm bảo vê sức khỏe tâm thần để đươc điều tri tâm lý liêu pháp Thân mến chào em