em quan hệ với chồng 1-2 lần/ngày. - cho em hỏi có phải quan hệ nhiều là âm đạo sẽ khô và dần dần ít chất nhờn hơn không ạ? - có cách nào làm tăng chất nhờn không ạ? ăn gì thì chất nhơn nhiều ạ
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Ở tuổi trẻ thì tần suất quan hệ 1-2 lần/ngày là bình thường. VIệc quan hệ nhiều không phải là nguyên nhân gây ra âm đạo khô và ít chất nhờn, thông thường khô âm đạo thường do nguyên nhân khác, có thể do chưa đạt được khoái cảm, do suy giảm nội tiết tố, do bệnh lý. Một số loại thuốc bôi có thể giúp cản thiện tình trạng khô âm đạo như Replens, K-Y ngoài ra trong khẩu phần ăn có thể bổ sung vào chế độ ăn nhiều sản phẩm làm từ đậu tương để cải thiện tình hình. Trong đậu tương có chất isoflavone được coi là estrogen thực vật có thể giúp giảm khô âm đạo. Uống đủ nước có thể giúp hạn chế tình trạng khô âm đạo. Thân mến ! Chúc bạn nhiều sức khỏe!