Chào bác sĩ! Vui lòng cho em hỏi năm nay e 24 tuổi, đang vào thời điểm ôn thi liên thông bác sĩ hệ 4 năm. Mà sao e cứ không thể tập trung được? Cứ buồn ngủ suốt ngày mà hễ đi ngủ thì ngủ li bì không thức nổi. Nếu 1 giấc ngủ ban ngày của em thì khoảng 3 tiếng e mới tỉnh nổi. Sau khi tỉnh giấc cứ thấy cơ thể mệt mỏi, khó chịu, nặng ngực, uể oải.Em cố gắn ngủ khoảng 30 phút thức rửa mặt, nhưng đem bài ta học mắt vẫn không tỉnh nổi. Tuy tối e ngủ cũng đủ giấc khoảng 7-8 tiếng 1 đêm. Em cứ mất tập trung là e k thể nào học được. Không biết em đang bị triệu chứng của bệnh gì thưa bác sĩ ạ? Xin cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn. Do bạn quá căng thẳng áp lực của việc học hành dẫn tới suy nhược thần kinh , không tập trung được dẫn tới trí nhớ giảm... Bạn nên điều chỉnh lại lối sống , tránh căng thẳng , kết hợp giữa học hành nghỉ ngơi, chơi thể dục thể thao , ăn uống đủ chất dinh dưỡng , ngủ nghỉ có giờ giấc . Bạn không nên tạo áp lực cho mình. Thân mến.