Cháu kiểm tra sk tổng quát, tiện thể làm mấy xét nghiệm tầm soát ung thư bằng xét nghiệm máu. Kết quả sức khỏe cháu bt, duy chỉ có CEA là 7.5 cao hơn 5, cháu tìm hiểu thì chỉ số này là chỉ số tầm soát ung thư cho đại trực trang, như vậy cháu bị ung thư trực tràng r phải k ạ
Trả lời:
Chào cháu ! Với kết quả của cháu như vậy thì không thể chẩn đoán ung thư cháu nhé khả năng do nguyên nhân khác vì CEA còn tăng cao do một số nguyên nhân khác như: viêm túi mật, xơ gan và bệnh gan khác, viêm túi thừa, nghiện thuốc lá, bệnh lý viêm nhiễm ở ruột như viêm loét đại tràng, viêm phổi, viêm tụy, loét dạ dày. Thân ái chào cháu !