Xin hỏi bác sĩ, thuỳ phải tuyến giáp có nang và vôi hoá khoảng 5mm là như thế nào? Nó có những ảnh hưởng gì tới sức khoẻ, có đáng lo ngại gì không ạ? Và nếu được chỉ định sinh thiết thì sinh thiết có tác dụng gì ạ?
Trả lời:
Chào em Nốt vôi hóa là tổn thương thường gặp của tuyến giáp. Em đãxét nghiệm hormon tuyến giáp chưa Nếu chỉ có kết quả siêu âm thì có lẽ em đang bị nang giáp lành tính. Các nang giáp lành tính thường ít ảnh hưởng đến sức khỏe. Các nang kích thước vừa và nhỏ sẽ được theo dõi và có biện pháp hỗ trợ kiểm soát sự phát triển của nang giáp. Nếu có nghi ngờ ung thư tuyến giáp sẽ có chỉ đinh sinh thiết Thân mén chào em