Chào bác sĩ! Em bị đau hạ sườn trái 5 ngày nay. 2 ngày đầu đau nhói khi đói, em ăn vào là hết đau. em có đi khám ở bệnh viện, bác sĩ cho siêu âm bụng và kết quả siêu âm tất cả bình thường. Bác sĩ chẩn đoán em bị viêm dạ dày và cho thuốc Moxydar, simacone, esocon 40 về uống. Sau khi uống thuốc thì 3 ngày nay vùng hạ sườn em đau nhẹ cả ngày bất kể khi đói hay khi no, ăn no thì bụng nao nao khó chịu. Vậy xin hỏi bác sĩ là em bị bệnh gì và những thuốc trên em còn uống đc không? Em xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
Chào em ! Với thông tin mà em cung cấp thì khả năng m bị viêm dạ dày rồi em nhé , với triệu chứng này em cần nội soi tiêu hóa kiểm tra tìm nguyên nhân thì điều trị mới mang lại hiệu quả cao em nhé, thêm vào đó em hãy thay đổi chế đố sinh hoạt bằng cách ăn thức ăn lỏng chia nhiều bữa ăn nhỏ trong ngày , đừng ăn quá no hoặc để bụng quá đói , không thức khuya và hạn chế các chất kích thích em nhé ! Thân ái chào em !