Dạ con chào bác sĩ . Con 28 tuổi . Con bị gan nhiễm mở độ 3 . Uống 8 tuần thuốc ở bệnh viện thánh mẫu tân bình , và các bac sĩ đã kêu con đã tốt hơn. Cách đây 3 ngàu con hay bị đau bụng và ăn không tiêu . Con Hok biết có bị ung thư giai đoạn đầu không ạ
Trả lời:
Chào em Gan nhiễm mỡ còn gọi là thoái hóa mỡ gan. Đó là tình trạng lượng mỡ tích tụ trong gan > 5% trọng lượng gan. Triệu chứng thường thấy là chứng gan to kín đáo, gia tăng vừa phải các men chuyển hóa và phosphatase kiềm và hầu hết là không nguy hiểm. gan nhiễm mỡ độ III nếu bệnh nhân không điều trị rất có thể dẫn tới tình trạng xơ gan, chai gan hoặc ung thư gan. Bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ cần kiểm soát chế độ ăn uống, ăn nhiều chất xơ, rau quả, hạn chế ăn những đồ có chứa nhiều chất béo, đồ ăn có chứa nhiều dầu mỡ, tránh các đồ ăn ngọt, ăn nhanh, thay đồ chiên xào bằng đồ luộc. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh gan nhiễm mỡ thì nên hạn chế đến mức tối đa việc uống rượu bia. Còn biểu hiên đau bung ăn không tiêu của em có thể do rối loan tiêu hóa hoăc hôi chứng da dày.... Em nên đi khám chuyên khoa nôi tiêu hóa để đươc khám và điều tri kip thời Thân mến chào em