em có nuốt phải xăng trong khi hút xăng đổ vào xe , ko biet là nuốt phải bao nhiu , nhưng khi vua nuốt là e bị nôn ra , giờ e thở toàn mùi xăng , noi chuyện cũng toàn mùi xăng , ợ cái có mùi xăng nặng lun
Trả lời:
Chào em Uống xăng dầu có thể gây tổn thương phổi cấp tính dẫn đến suy hô hấp tuần hoàn nguy hiểm tính mạng; hoặc viêm phổi hít xăng dầu để lại di chứng lâu dài trên hệ hô hấp mặc dù không còn triệu chứng. Lượng xăng dầu nuốt vào cũng gây tác dụng tại chỗ, làm đau bụng, tức ngực, buồn nôn. Nếu được hấp thu từ phổi và ruột vào máu lên não, xăng dầu sẽ tác động trực tiếp trên các tế bào não gây các triệu chứng lừ đừ, kích thích, co giật, hôn mê. Do đó em nên đến bênh viên để đươc điều tri kip thời Thân mến chào em