Bé nhà em có đang có dấu hiệu còi xương do thiếu vitamin D. Tóc rụng hình vành khăn, hay quấy khóc trăn trở khi ngủ, đổ mồ hôi nhiều,.. bé còn đang bú mẹ. Vậy em nên ăn những thực phẩm nào? Và cần bổ sung những gì cho bé?
Trả lời:
Chào bạn. Bé nhà bạn là biểu hiện thiếu canxi , vitamin D vì vậy chế độ ăn của bạn phải bồi dưỡng đầy đủ và hợp lý các chất , tăng cường ăn các thực phẩm giàu canxi , uống sữa giàu canxi và ăn các chế phẩm từ sữa . Với bé bạn nên cho bé đi khám chuyên khoa dinh dưỡng để xét nghiệm canxi và vitamin D xem bé thiếu ở mức độ nào thì lúc đó mới có chỉ định điều trị hợp lý . Bạn không nên tự động mua thuốc cho bé uống vì nếu thừa canxi và D thì cũng gây bệnh lý cho bé. Thân mến.