Chào bác sĩ, năm nay con 19T, tình trạng là dạ dày của con rất yếu, ăn vừa xong thì khoảng 15-20ph thậm chí 5-10ph sau là phải đi vệ sinh 1 lần. Thậm chí một buổi con chỉ uống nước nhưng vẫn phải đi nặng. Bác sĩ có thể cho con biết nguyên nhân cũng như cách điều trị, phòng bệnh như thế nào được không ạ? con xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn là bị rối loạn tiêu hóa khả năng bị viêm đại tràng kích thích , vì vậy bạn nên ăn uống vệ sinh giảm ăn mỡ và tanh nên ăn các loại thức ăn mềm, dễ tiêu hóa , ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi , không uống rượu bia và các loại thức ăn kích thích như chua cay , kèm theo có thể uống thuốc đông y như đại tràng hoàn PH hoặc berberin, vitamin B2 từ 20-30 ngày liên tục , xoa bóp bụng theo chiều kim đồng hồ từ 100 đến 200 lần một ngày . Thân mến.