chào bác sĩ ah! cháu là nam năm nay cháu 20t ah. vào t6/2014 thì cháu tự nhiên bị tức ngực cảm giác rất khó chịu ah cho đến nay cháu đã đi khám mấy nơi đã khám tổng thể nhưng không phát hiện ra gì ah. hiện giờ biểu hiện của cháu là đi ngủ thì không sao cứ ngủ dậy là lại cảm giác tức khó chịu vùng ngực ah. khi chuẩn bị làm 1 việc gì đó là cháu có cảm giác lo lắng thêm mệt mỏi ah . bác sĩ cho cháu hỏi cháu mắc phải bệnh gì ah . cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn nếu bạn đã đi khám tổng thể mà không phát hiện ra nguyên nhân gì gây ra tức ngực thì rất có thể bạn bị rối loạn thần kinh thực vật làm nhịp tim nhanh khi bạn thay đổi tư thế hoặc khi bạn lo lắng , bạn có thể khắc phục được bằng cách không nghĩ đến bệnh tật , tinh thần luôn thoải mái, không căng thẳng , ngủ đủ và sâu giấc , tham gia hoạt động xã hội , tập thể dục hàng ngày...thì những cảm giác đó sẽ dần ổn định . Thân mến.