xin chào BS ạ, em năm nay 42 tuổi, em thường đi khác tổng quát và thường bị men gan cao, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, sau khi uống thuốc của BS cho khoản 2 tuần lễ thì hết cao, em muốn hỏi là cí thuốc nào uống hàng ngày để ngừa mấy bệnh đó ạ, cảm ơn BS nhiều
Trả lời:
Chào bạn. Không hiểu hiện tại men gan của bạn là bao nhiêu, mỡ máu của bạn bao nhiêu và bạn đã uống loại thuốc gì, nếu men gan đã ổn định bạn chỉ cần ăn uống hợp lý , hạn chế ăn mỡ, không uống rượu bia , nếu mỡ máu cao thì bạn không nên ăn mỡ động vật , không ăn các phủ tạng động vật , ít ăn lòng đỏ trứng, ít ăn trứng vịt lộn ăn nhiều rau xanh và hoa quả tươi, tích cực tập thể dục đều đặn hàng ngày , không cần phải dùng thuốc uống hàng ngày dễ gây nhiễm độc cho gan. Thân mến.