Bác sĩ cho e hỏi nguyên nhân bị bệnh Basedow ( cường giáp ) là gì Bị Basedow cho con bú. Có ảnh hưởng gi cho bé và me hay ko( chua uống thuốc): Bệnh này uống thuốc có khỏi đc ko và trong bao nhiêu lâu a? Ft4 61 T4 0;01 Chỉ số như Thế này. Có nặng ko a? Nhịp tim 119/p Thanks!
Trả lời:
Chào bạn. Bệnh Basedow là bệnh cường năng tuyến giáp hay gặp ở phụ nữ , trẻ từ 20 đến 50 tuổi có thể khởi phát đột ngột sau rối loạn tâm lý tình cảm hoặc sau nhiễm trùng , biểu hiện là gầy sút , hồi hộp lo lắng , dễ bị kích thích , có những cơn nóng bừng mặt , ra nhiều mồ hôi, rối loạn tiêu hóa , ăn uống nhiều , khát nước .... Bệnh này điều trị triệt để thì có thể khỏi được . FT4 bình thường (đối với người trưởng thành): 12- 22 pmol/l (0.93-1.7 ng/dL). T4 = 4.0 – 12,0 µg/dL. Chỉ số bạn cung cấp không có đơn vị nên rất khó xác định . Còn nhịp tim như vậy là nhanh. Bệnh này cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe mẹ và bé , bạn nên đi khám chuyên khoa nội tiết để điều trị triệt để . Thân mến.