Thưa bac si con bị sôt từ toi t7 tới h. Mà lại có dâu hiệu đau mõi sau phần gáy. Con có di thử máu thì bsi kêu nghi ngờ viem màng não. Mà may benh đó con đã tiêm r. H con đang lo. Mong bsi tu van
Trả lời:
Chào em, Với kết quả xét nghiệm như vầy, em cần được nhập viện để tìm nguyên nhân nhiễm trùng nhé, nếu cần sẽ chọc dịch màng não làm xét nghiệm. Do có rất nhiều các loại vi khuẩn có thể gây viêm màng não, trong khi đó vaccin chỉ ngừa được một số ít virus, vi trùng nên em vẫn cần làm các xét nghiệm chẩn đoán viêm màng não. Ngoài ra, em cũng cần làm các xét nghiệm tìm các ổ nhiễm ở các nơi khác như tổng phân tích nước tiểu, x quang phổi.