Chào bác sĩ. Tự nhiên 4 ngày nay em bị đau ngực trái. Vị trí đau (giao điểm hàng ngang: ngang nách + hàng dọc: thẳng từ tai trái xuống) vị trí đo cách xương quai xanh bên trái xuống dưới về phía rốn khoảng 2 đốt ngón tay. Bình thường không đau, ấn tay vào, xoay người, chống tay xuống bàn thì mới đau. Em không xác định được đau cơ, hay đau trong cơ thể. Xin hỏi bác sĩ em cần khám hay chiếu chụp như thế nào. Em ở Lâm Đồng và đang có ý định đi Sài Gòn khám. Mong bác sĩ tư vấn kĩ giúp em.
Trả lời:
Chào em, Với dấu hiệu đau mà em mô tả thì nghĩ nhiều nguyên nhân đau là do cơ xương. Em nên đi khám chuyên khoa cơ xương khớp để được chụp phim phổi tìm nguyên nhân đau nhé. Em nên hạn chế vận động cơ vùng ngực trái, có thể dùng các loại dầu xoa bóp để giảm đau.