Cháu năm nay 27 bị đau mỏi thắt lưng bên trái khoảng hơn năm nay , khi sờ thấy lưng rất cứng như bị bó cơ lưng, ngồi lâu không tựa thì thấy mỏi lưng lắm , cháu có đi chụp thận thì thấy không có gì bất thường . Không biết cháu bị làm sao mong bác sỹ giải đáp.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể là do co cứng cơ gây đau hoặc do tổn thương cột sống tại thắt lưng gây chèn ép các rễ thần kinh gây đau vì vậy trước mắt bạn nên xoa bóp tại chỗ bằng mỡ Diclofenac , salonpas hoặc trườm bằng lá ngải cứu xao nóng , bạn không nên ngồi quá lâu một tư thế nên tập thể dục nhẹ nhàng hàng ngày đặc biệt vùng lưng và thắt lưng . Thân mến.