Hello, mẹ tôi bị tê tay. Mẹ tôi 55 tuổi, nhiều khi tê tay bị xuội luôn, ko cử động được
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có nhiều nguyên nhân gây tê tay ở phụ nữ cao tuổi, có thể do bệnh lý thoái hóa cột sống cổ, thường sẽ tê từ cổ lan xuống cánh tay và cẳng tay,hoặc do hội chứng ống cổ tay ( thường tê ở ngón cái tới ngón giữa, cầm nắm đồ vật khó khăn)hoặc do các bệnh lý chuyển hóa như đái tháo đường, bệnh lý thần kinh ngoại biên, tùy nguyên nhân mà có những điều trị khác nhau. Trước tiên bạn nên đưa mẹ bạn tới các cơ sở y tế chuyên khoa cơ xương khớp khám, làm thêm các khảo sát như XQ cột sống cổ, điện cơ, xét nghiệm máu, từ đó có hướng chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!