Bác sỹ tư vấn giúp em. Vk e chu kỳ kinh nguyệt 2 tháng mới có 1 lần. Đi khám tại bệnh viện phụ sản trung ương thì mọi thứ bình thường, chỉ có nang hơi to, thấy bảo là nang nước. Bác sỹ cho uống thuốc 1 tháng và hẹn sau 3-4 ngày hết kinh lần tiép theo thì đến soi buồng trứng. Sau khi uống thuốc xong thì kỳ kinh nguyệt kế tiếp còn khoảng 40 ngày tuy nhiên vì bận nên ko đi soi buồng trứng được. Qua kỳ kinh đó đến nay đã gần 3 tháng rồi chưa có kinh trở lại. Rất lo bác sỹ ạ. Nhờ bác sỹ tư vấn cho giờ bước tiếp theo phải đi khám thế nào? Vk ck e đang mong có con quá. Cám ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Có rất nhiều nguyên nhân gây trễ kinh trong trường hợp của vợ bạn có thể do tâm lý, hay có thai , hoặc do bệnh lý nang buồng trứng, trước tiên bạn có thể mua que thử thai về thử cho vợ bạn tại nhà, đồng thời đưa vợ bạn tái khám lại bệnh viện phụ sản trung ương làm thêm các khảo sát khác xác định chính xác nguyên nhân, từ đó có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!