Chào bs khoan tháng nay e bị nổi mề đay mỗi ngày luôn , phai noi la bi nặng trong ng nóng rần rần ngứa rát lắm , nổi khắp ng, mà e kg dam uống thuốc vì đang để có e bé . Mà khoan tháng 1 e đã xổ lãi r , vậy bg e có uống đc nua kg . Giờ e phai làm sao ah?
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Nếu bạn đã sổ giun trong vòng 1 tháng gần đây thì không cần phải sổ giun lại nữa, trừ khi có bằng chứng đang nhiễm ký sinh trùng. Trong trường hợp của bạn, nổi ban da có thể do các bệnh lý dị ứng, có nhiều tác nhân gây dị ứng, có thể do thức ăn, do côn trùng, do môi trường xung quanh. Để điều trị cách tốt nhất là tránh các tác nhân dị ứng, nếu bạn chưa có thai thì có thể sử dụng các thuốc chống dị ứng như thuốc kháng histamin, tuy nhiên tốt nhất là bạn nên đi khám các bác sĩ chuyên khoa da liễu uy tín để được tư vấn cụ thể và chính xác hơn. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe!