bác sĩ ơi e bị viêm đường tiết niệu tới nay đã gần 6 tháng có đi khám và điều trị ở bệnh viện Bình Dân uống thuốc doxyciline và ixifast. nhưng tới nay vẫn còn khó chịu trong niệu đạo đôi khi nóng rát đôi khi thốn nhức và cảm giác bồn chồn bức rức như muốn đi tiểu nữa đặc biệt là sau khi vệ sinh và tắm. có làm đủ mọi xét nghiệm như cấy kháng sinh và nội soi niệu đạo. nhưng đên nay cảm giác khó chịu vẫn còn dai dẳng âm ỉ tuy không nhiều như lúc mới bị lâu lâu thốn dưới hậu môn chỗ khoảng giữa bìu và hậu môn. bác sĩ thăm khám thì nói là do di chứng nên còn khó chịu bây giờ em không biết phải làm sao hết bệnh em có trị khỏi hẳn được không ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể là chưa ổn định hoàn toàn sau đợt viêm kéo dài ngoài ra có thể viêm do các nguyên nhân như nấm virus dị ứng .....hiện tại bạn nên uống nhiều nước hàng ngày , không nhịn tiểu tốt nhất bạn nên đến chuyên khoa tiết niệu tại các bệnh viện tuyến trung ương để kiểm tra lại và làm các xét nghiệm đặc hiệu để có hướng điều trị triệt để cho bạn. Vì nếu để kéo dài trở thành mãn tính có nguy cơ viêm ngược dòng lên thận gây viêm thận cầu thận , lâu dài có thể bị suy thận rất nguy hiểm. Thân mến.