Trã lời câu hỏi giúp e ạ... Cắt túi mật làm sao lên cân được ạ
Trả lời:
Chào em ! EDoctor trả lời câu hỏi của em " Cắt túi mật làm sao lên cân được ạ " như sau: - Sau phẫu thuật cắt bỏ túi mật có thể có những xáo trộn bất thường về số lượng và chất lượng của dịch mật lên hệ thống tiêu hóa, bởi chức năng của túi mật là nơi chứa mật và cô đặc mật từ gan đưa xuống. - Do vậy người đã cắt túi mật nên ăn uống những thực phẩm dễ tiêu, hạn chế mỡ và những đồ ăn chiên rán - Ăn nhiều bữa, đầy đủ chất đạm, đường , tinh bột , chất xơ. Không nên ăn chất béo , ăn nhiều trong 1 bữa . - Chế độ sinh hoạt, thể dục thể thao cũng nên hoạt động bình thường , không nên quá sức Thường xuyên đi kiểm tra định kỳ sức khỏe để bác sĩ điều chỉnh chế độ ăn , chế độ sinh hoạt, chế độ thuốc men Thân chào !