Thưa các bác sỹ, chúng ta đều hiểu tai, mũi, họng thông nhau và viêm tai thì thường liên quan đến viên mũi, họng trên. Tuy nhiên tôi thắc mắc là có nên rửa mũi thường xuyên khi con viêm mũi hay không? Tôi thường để con nằm nghiêng 1 bên và rửa mũi cho con mỗi lần bằng 5 ống nước muối nhỏ loại 10ml. Không biết đúng hay sai?
Trả lời:
Chào bạn Việc sử dụng nước muối rửa cho con nó cũng tùy thuộc vào tuổi của con, vào mức độ viêm nhiễm và sự bội nhiễm cũng như tổn thương xoang của con. Nếu tăng tiết dịch vừa phải, bạn có thể hút bằng dụng cụ hút. Nếu bạn để bé nằm nghiêng để rửa tai, có thể áp lực khi rửa sẽ đẩy dịch và vi khuẩn vào ống tai và vào tai phía bên dưới (trở thành viêm tai giữa). Bạn nên hỏi ý kiến và cach rửa mũi cho con khi đi khám nhé