Xin chào bác sĩ. Em bi viêm lợi ở Hàm dưới. Uống vitamin c khỏi đc thời gian nhưng không khỏi hẳn đc. Lợi bị sưng và dễ bị chảy máu khu vực viêm ở 4 răng cửa. Tính từ 2 răng nanh vào ạ. Vấn đề của em là: 1. E bị dạ dày, ăn uống khó tiêu và bị dối loạn chuyển hóa năng lượng. 2. E đang đi làm nên không có điều kiện đi bv đc ạ. Bác sĩ cho thể cho em lời khuyên nên chữa trị tiếp như thế nào ạ.xin cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn Vitamin C không phải là thuốc điều trị viêm lợi nên bạn dùng thế là không đúng đâu nhé. Viêm lợi có rất nhiều nguyên nhân: do cấu trúc hàm răng đè đầy nhau, sâu răng, viêm quanh cuống... Nếu bạn chủ quan không đi khám bác sỹ thì sức khỏe bạn sẽ ảnh hưởng và ảnh hưởng ngược lại tới công việc của bạn. Bạn có thể thu xếp những ngày nghỉ có thể cuối tuần và đến các phòng khám răng cũng như phòng khám nội tổng quát uy tín để kiểm tra sức khỏe cho mình