Bác sĩ ơi. Lúc nhỏ con bị teo cơ chân phải do bị sốt. Chỉ bị teo ở phần đùi thôi ạ. Con vẫn đi lại bình thường nhưng bị yếu một bên phải. con phẩu thuật độn phần đùi bị teo đó có được không và khi phẩu thuật vậy có ảnh hưởng gì về sau không ạ. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào cháu Ko biết lúc nhỏ cháu bị teo chân do nguyên nhân gì chứ nếu chỉ là sốt thông thường thì không gây teo chân. Để đánh giá phẫu thuật tạo hình, cháu nên đến khám trực tiếp tại các trung tâm phẫu thuật tạo hình lớn để xác định nguyên nhân gây teo cơ, các tổn thương về mạch thần kinh, các thay đổi về giải phẫu của cháu, tình trạng các cơ quan bộ phận khác... để đặt ra các phương án tạo hình. Và chỉ khi xác định được những điều trên một cách trực tiếp, bác sỹ mới tiên lượng được các nguy cơ có thể xảy ra trong và sau khi phẩu thuật