Con e duoc 7 thang 15 ngay chau rat bieng an... moi lan cho chau an la chau oc het ra... e phai chochau uong sua them vao... neu chau ko chiu an nhu vay e phai lam cach nao a.... moi ngay chau chi an dc 1 2 muong la nghi... an them la oc. Gio chau moi dc 7 kg . Luc sanh chau dc 2.7kg
Trả lời:
Chào bạn ! Xin được trả lời câu hỏi của bạn như sau : Bé nhà bạn 7.5 tháng cân nặng 7 kg vẫn nằm trong giới hạn cân nặng bình thường theo tuổi,Có nhiều nguyên nhân gây ọc sữa khi bé bú, khi bé ọc thì nên cho bé nằm nghiêng, cho bé nghỉ một lát rồi cho bú lại, không nên dựng bé lại; đồng thời xem lại cách ẵm lúc bú và sau bú, cho bé ngậm vú mẹ đúng, đừng đề bé với khi bú, không vừa bú vừa hóng, sau bú tập ợ, giữ bé thẳng đứng 30 phút sau bú; nếu bé ọc nhiều thì bạn nên đưa bé đi khám các bác sĩ chuyên khoa nhi khoa (vì có thể do trào ngược dạ dày thực quản) để có hướng điều trị phù hợp. Thân mến! Chúc bạn nhiều sức khỏe,