Người ở độ tuổi 40-45t, khi ngủ ban đêm nhịp thở đôi khi rat nhanh, liên tục, như thế có bieu hien của bệnh gi không bac si ? Em cam on
Trả lời:
Chào em Nhịp thở nhanh hay chậm tùy theo nhu cầu oxy hay tùy theo mức độ hoạt động cơ thể. Nhịp thở cũng thay đổi tùy theo cảm xúc. Bình thường người lớn: 16 – 20 lần /phút Ở người lớn, khi chỉ số nhịp thở cao hơn mức trung bình, đạt trên 20 lần/phút được gọi là nhịp thở nhanh Nếu em ban đêm khó thở nhip thở nhanh thì em nên đi khám bênh thường bênh phổi như hen suyễn... hay có cơn khó thở về đêm Thân mến chào em