Bác sĩ cho em hỏi: chồng em trị xạ u não xong đã sử dụng thuốc là sau đợt điều trị ngày hút 2 điếu trở lên hiện giờ có hiện tượng đau đầu khó thở tức ngực vậy hút thuốc lá sau khi trị xạ có ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe và có khả năng làm cái u phát triển không?và trị xạ xong có còn khả năng có con không nếu có thì sau bao lâu?
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của chồng bạn sau khi trị xạ u não thì bệnh chưa hoàn toàn ổn định có thể có các di chứng nhẹ ở các bộ phận khác như phổi, đường hô hấp ..... tốt nhất không nên hút thuốc trở lại tránh dùng các thứ gây độc cho cơ thể . Trong thời gian và ít nhất sau thời gian xạ trị 6 tháng thì bạn mới nên có con, tuy nhiên những xác xuất ảnh hưởng đến thai nhi thì không thể không kiểm soát được và không tiên lượng trước được , bạn nên suy nghĩ và tham khảo ý kiến bác sỹ chuyên khoa xạ trị về việc sinh con. Thân mến.