Chào bs ah em bị rối loạn htktv , mồ hôi tay chân lúc nào cũng rất nhiều . Thời gian trước e có đi cắt hạch giao cảm ở 2 bên nách thì mồ hôi ở tay đã hết nhưng ở chân thì vẫn còn và lưng e lại bị ra mồ hôi ra ướt áo luôn ạ. Mong bs tư vấn điều trị bệnh giúp em với ạ!
Trả lời:
Chào em Sự tăng tiết mồ hôi là kết quả của sự tăng hoạt hệ thống thần kinh giao cảm. Một phần của hệ thống này điều khiển các hạch tiết mồ hôi, nó định vị trong khoang lồng ngực và chạy dọc theo cột sống, cho nên người ta gọi là chuỗi hạch lồng ngực. Do đó mới có chỉ đinh cắt hach giao cảm Thường sau phẫu thuật có thể có tác dụng phụ là tăng tiết mồ hôi bù trừ ở cẳng chân và vùng lưng. .. Do đó em nên chơi một số môn thể thao phù hợp sở thích như cầu lông, bóng bàn, chạy bộ... để điều chỉnh hài hòa hệ thần kinh thực vật trong cơ thể, khiến việc tiết mồ hôi cân bằng hơn". Ngoài ra, nên đảm bảo giấc ngủ tốt, chế độ làm việc không quá nhiều áp lực, sống chung với "lũ" bằng cách xịt thuốc, hút ẩm lòng bàn chân Ngâm tay chân bằng nước lá lốt ấm Thân mến chào em