Bác sĩ ơi cho e xin hỏi .e nay 29 tuổi lâu lâu chóng mặt mệt khó thở đi khám đo huyết áp lúc tăng lúc tụt cho thuốc uống ngưng vài ngày tái phát lại. E có cần phải đi sét nghiệm máu hay siêu âm tim hay khong bác sỉ . Cảm ơn bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào em Ở người lớn, huyết áp tâm thu dưới 120mmHg và huyết áp tâm trương dưới 80mmHg. Trị số huyết áp bình thường dao động trong khoảng 90/60mmHg đến 140/90mmHg, Theo tiêu chuẩn WHO Nữ từ 20 đến 29 tuổi huyết áp tối đa là 114mmHg tối tối thiểu là 69 mmHg Không biết tình trang của em huyết áp dao đông như thế nào nếu dưới hoăc bằng 90/60mmHg là huyết áp thấp Nếu từ 140/90 mmHg trở lên là huyết áp cao Triêu chứng chóng măt khó thở găp ở nhiều bênh lý Do đó em nên đi khám chuyên khoa nôi tổng quát để bác sỹ khám tư vấn cu thể nhé Thân mến chào em