Thưa Bs, một bệnh nhân bị đưa vào nhóm kháng thuốc là như thế nào? Như vậy việc điều trị có bị ảnh hưởng không? Xin cám ơn
Trả lời:
Chào bác ! E Doctor trả lời về vấn đề bác hỏi " một bệnh nhân bị đưa vào nhóm kháng thuốc là như thế nào ? Như vậy việc điều trị có bị ảnh hưởng không?" như sau: - Bệnh nhân bị đưa vào nhóm kháng thuốc được hiểu là bệnh nhân không đáp ứng với thuốc điều trị khi bênh nhân mắc bệnh cần phải điều trị loại thuốc đó - Việc điều trị cho bênh nhân này hết sức khó khăn vì : Thời gian điều trị kéo dài hơn , cần kết hợp nhiều loại thuốc hơn bình thường để có 1 phác đồ điều trị hợp lý. Do đó, quá trình điều trị nhóm bênh nhân kháng thuốc sẽ phức tạp hơn, và cần được theo dõi nhiều hơn Thân chào !