Chào bác sĩ! Cháu lấy chồng được hơn 1 năm nay nhưng chưa có thai, 2 vợ chồng cháu đi khám và đã có kết quả, chồng cháu tinh trùng yếu và đã được bác sĩ khám bệnh tư vấn chế độ dinh dưỡng cùng với chế độ sinh hoạt hằng ngày kết hợp với thuốc uống. Còn cháu bị buồng trứng đa nang và có 1 nhân xơ kích thước 24mm, họ có hẹn cháu ngày thứ 2 chu kỳ kinh đến để được dùng thuốc kích trứng còn nhân xơ thì kệ nó vì chủ yếu bây giờ là chữa vô sinh trước đã. Vậy cháu muốn hỏi bác sĩ là bây giờ cháu có thể uống trinh nữ hoàng cung để làm giảm kích thước của nhân xơ đi được không ạ? Cháu có đọc thông tin trên mạng thì họ nói nếu đang muốn có thai thì không nên dùng trinh nữ hoàng cung liệu có đúng như vậy không ạ? Cháu cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào em ! Điều đầu tiên là em phải điều trị buồng trứng đa nang vì đó mới ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản , còn nhân xơ thì vẫn còn nhỏ thường chưa ảnh hưởng tới thai. Về cây Trinh nữ hoàn cung trên thực tế có rất nhiều loại , nói chung thường có tác dụng điều trị U xơ Tiền liệt tuyến và U xơ tử cung , và một số tác dụng khác nữa...(nhưng có loại địa phương còn sử dụng tác dụng tránh thai nữa)..Tóm lại nếu muốn điều trị vấn đề nào em cũng nên đến các Phòng khám hay Bệnh viện có chuyên khoa để được khám,tư vấn nhé. Thân mến !