Bác sĩ cho em hỏi em là nữ 17t và khoảng 2 3 ngày gần đây em đi đại tiện xong thấy rát và khi vệ sinh thì em cảm nhận có hạt nhỏ nhỏ xuất hiện gần hậu môn của em. Vậy cho em hỏi vậy là bị trĩ đúng không ạ?
Trả lời:
Chào bạn Không biết bạn có hay bị táo bón ko? Khi bệnh nhân bị táo bón, thường tổn thương nứt kẽ hậu môn rất hay gặp: triệu chứng là bệnh nhân đại tiện xong đau rát hậu môn, cố thể có ít máu sau khi đại tiện xong, quanh hậu môn viêm đỏ. Nếu bị trĩ, trừ khi là trĩ ngoại hoặc trĩ nội có sa xuống ngoài hậu môn (từ độ 2) thì bạn mới sờ và quan sát thấy được. Tốt nhất bạn nên đến khám ở các bệnh viện để được chẩn đoán chắc chắn