Bác sĩ cho cháu hỏi, cháu rất hay bị đau lưng gần hông ở bên phải, mà cháu cũng có nghe bạn cháu nói là cháu bị đau ở đấy là nên đi khám thận đi, xin hỏi bác sĩ là như thế có đúng không , mà nếu cháu bị thế thì đi chữa hết nhiều chi phí không thưa bác sĩ
Trả lời:
Chào cháu Với bất cứ triệu chứng đau bất thường nào cháu cũng nên đi khám bác sỹ để kiểm tra chắc chắn. Còn triệu chứng đau lưng như của cháu mô tả thì có thể do rất nhiều nguyên nhân như có thể đau do co cứng cơ, sỏi thận, các bệnh lý về cột sống... nên chỉ gặp bác sỹ thì cháu mới được chẩn đoán đúng :) Tùy thuộc vào từng loại bệnh mà chi phí điều trị có thể khác nhau. Cháu cũng nên mua bảo hiểm y tế cho mình vì khi có bảo hiểm y tế, các gánh nặng về kinh tế khi mình có lỡ bị ốm sẽ đỡ đi nhiều